Thận trọng khi tìm kiếm việc làm bảo vệ thông qua môi giới

Tìm kiếm việc làm tại một công ty bảo vệ chuyên nghiệp là nhu cầu của rất nhiều người lao động hiện nay khi ngành nghề này đang trở nên khá hot. Thông qua môi giới, có người tìm được vị trí, công việc như ý nhưng cũng không ít người trở thành nạn nhân của những kẻ lừa đảo…

 

Việc làm bảo vệ chuyên nghiệp, việc làm bảo vệ lương cao hay việc làm nhàn rỗi “hốt tiền”… là những chiêu trò quảng cáo hết đỗi quen thuộc nhưng đã và đang “chiêu dụ” được không ít “con mồi” vì “nhẹ dạ cả tin” mà “sập bẫy”. Theo đó, nếu có ý định tìm việc làm bảo vệ thông qua môi giới, đây là những điều bạn cần hết sức lưu ý!

Tràn làn những công ty môi giới việc làm “ma”

Môi giới việc làm “ma” là tên gọi mà nhiều người dùng để chỉ những đơn vị lừa đảo, lợi dụng sự “nhẹ dạ cả tin” của người lao động để “cuỗng” tiền, tài sản.

Thời gian gần đây, rất nhiều người tỏ ra bức xúc, bất bình trước thực trạng tran lan loại hình môi giới việc làm không giấy phép, không uy tín nhưng vẫn thu hít được hàng loạt “con mồi” nhờ những chiêu trò quảng cáo. Không ít ứng viên vì mong muốn tìm được việc làm ổn định đã bị lừa. Trong số đó có những người theo đuổi ước mơ trở thành nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp…

“Thấy bảo vệ đang là ngành hot, bản thân lại muốn ổn định lâu dài mà bằng cấp không có, chỉ có sức vóc và tinh thần quả cảm nên tôi quyết định thông qua môi giới tìm kiếm việc làm bảo vệ. Ai ngờ… bị lừa một quả đau. Bây giờ việc thì không có mà bay hẳn mấy triệu vào tay tụi lừa đảo. Nghĩ mà ức không chịu nỗi!” – Anh An, 30 tuổi, ngụ quận Bình Tân, TP.HCM chia sẻ.

Tương tự như anh An, rất nhiều người khác vì mong muốn có việc làm bảo vệ lương cao, ổn định mà trở thành “con mồi béo bở” cho các trung tâm môi giới lừa đảo.

Nhận diện trung tâm môi giới việc làm lừa đảo
Để không là nạn nhân của những phi vụ lừa đảo đến từ các trung tâm môi giới “rởm”, khi tìm kiếm việc làm bảo vệ cũng như các vị trí khác, bạn cần thận trọng và chú ý những điều sau:

Trung tâm ấy đã hoạt động bao lâu?
Có giấy phép kinh doanh hay không?
Có thường xuyên thay đổi trụ sở hay người đại diện?
Mức phí môi giới mà bạn phải đóng có tương xứng với mức giá môi giới việc làm trên thị trường ở thời điểm hiện tại?
Công ty bảo vệ mà bạn được giới thiệu ứng tuyển có tên tuổi trên thị trường hay không? Lịch sử hoạt động của công ty ấy.
Những giấy tờ, sổ sách được đưa ra trong quá trình làm việc giữa bạn bạn trung tâm ấy cũng như công ty bảo vệ được giới thiệu có rõ ràng, minh bạch hay không?
Thận trọng khi tìm kiếm việc làm bảo vệ thông qua môi giới 2

Cần tỉnh táo để nhận diện trung tâm môi giới việc làm bảo vệ lừa đảo (Ảnh minh họa)

Thực tế, rất nhiều người vì không thận trọng, quan sát kỹ mà bị lừa, mất hàng triệu đồng cho các khoản phí gọi là phí môi giới hay phí việc nhẹ lương cao để rồi… việc đâu không thấy, chỉ thấy tiền mất mà nhà môi giới cũng “biệt tăm”. Một số khác vẫn nhận được công việc bảo vệ đúng ý, nhưng chưa được bao lâu thì chán nản bỏ cuộc vì bị bóc lột sức lao động. “Tiền mất tật mang” chỉ vì gặp phải trung tâm môi giới việc làm bảo vệ lừa đảo.

Theo đó, lưu ý những điều trên, thận trọng hết sức khi tìm kiếm việc làm bảo vệ thông qua môi giới là thông điệp mà bài viết này muốn gửi đến bạn.

< Trở lại

Bài viết liên quan